Môn thể thao bóng bàn trong cái nhìn của nhà Triệu Phú

BÓNG BÀN TRONG CÁI NHÌN CỦA TRIỆU PHÚ

Jame Altucher, một triệu phú tự thân từng chia sẻ: “Mỗi lần tôi đến văn phòng của đối tác, chúng tôi có lẽ chỉ gặp nhau trong 15 phút và bị gián đoạn bởi vô số những cuộc điện thoại và trợ lý làm phiền." 

Altucher muốn thay đổi điều ấy. Thay vì những cuộc họp nhàm chán, anh ấy nói với đối tác: “Chúng ta hãy gặp nhau bên ngoài và cùng chơi bóng bàn”, sau đó trong khi chơi, triệu phú hỏi: “Này, vậy thoả thuận của chúng ta như thế nào?”, và người đối tác kia sẽ cho Altucher biết mọi thứ. Cuộc trò chuyện của họ trở nên cởi mở và kéo dài suốt buổi chơi thể thao.

Theo các nghiên cứu khoa học, khi được vận động, bộ não con người tiết ra một protetin gọi là BDNF (Brain- Derived Neurotrophic Factor) và giải phóng hoạt chất endorphins khiến chúng ta sảng khoái. Khi đó, mọi cuộc trò chuyện đều trở nên dễ dàng hơn, mọi vấn đề đều có hướng giải quyết tốt đẹp hơn. Đây chính là nền tảng tốt giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ, hay đạt một thoả thuận có lợi với đối tác. Nhưng cũng có một điều đáng sợ, chúng kích hoạt những hiệu ứng gây nghiện tương tự như morphine, heroine hoặc nicotine. Sự khác biệt duy nhất, đó là BDNF và endorphins tốt cho chúng ta, không làm lệ thuộc như chất kích thích khác.

Việc tổ chức các cuộc họp bên ngoài kết hợp với các trò chơi giúp Altucher trở nên năng động và tập trung hơn. Cả anh và đối tác đều không còn bị phân tâm vào những tin nhắn, cuộc gọi hay email nữa. Bên cạnh đó, tập luyện thể thao, đặc biệt là bóng bàn, chính là chìa khoá giúp Altucher có một thể chất tốt hơn thay vì ngồi hàng giờ bên bàn họp.

Các cuộc họp dài lê thê, nhàm chán đã trở nên quá xưa cũ trong môi trường sáng tạo ngày nay. Với một tinh thần uể oải, mệt mỏi ta sẽ chẳng thể làm gì. Vậy hãy sáng tạo cho chính mình những giải pháp khiến cuộc sống bận rộn trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. 

Là một triệu phú, Altucher đã nhận ra rằng bóng bàn không đơn thuần chỉ là một môn thể thao giải trí mà hơn cả nó còn mang ý nghĩa như là cầu nối trong các mối quan hệ. Còn bạn, chần chờ gì mà không thử áp dụng phương pháp của Altucher nhỉ?